Nha Trang quyết tháo dỡ tường chắn khổng lồ trên đầu nhà dân

.
Trang Chủ > Nhà Đất
Nha Trang quyết tháo dỡ tường chắn khổng lồ trên đầu nhà dân
Chia sẻ Facebook
21/04/2019 02:32:15

UBND thành phố Nha Trang khẳng định sẽ có phương án tháo dỡ bức tường chắn của dự án biệt thự nghỉ dưỡng Đồi Xanh Marina Hill

Trả lời với báo chí tại buổi họp báo thường kỳ tháng 4/2019, ông Nguyễn Sỹ Khánh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nha Trang cho rằng: “Hiện thành phố Nha Trang chưa có văn bản nào gia hạn cho chủ đầu tư. Vì Nha Trang được UBND tỉnh giao thực hiện quyết định 190 về cưỡng chế dự án Đồi Xanh nên chúng tôi đang tổ chức xây dựng phương án cưỡng chế”.

UBND thành phố Nha Trang phối hơp với sở Xây dựng Khánh Hòa đã gửi tống đạt quyết định tháo dỡ cho chủ đầu tư dự án Đồi Xanh. Trên cơ sở quyết định, phía chủ đầu tư phải thuê tư vấn xây dựng phương án và tự tháo dỡ trước ngày 20/4/2019.

Trước thắc mắc của báo chí về thời gian cưỡng chế, ông Khánh cũng chia sẻ thêm: “Cưỡng chế dự án không phải đùng một phát cưỡng chế mà phải có xây dựng phương án tổ chức cưỡng chế, đảm bảo an toàn tính mạng người dân, an toàn tính mạng người cưỡng chế và đảm bảo vệ sinh môi trường nên cần có thời gian”.

Về phía chủ đầu tư, trả lời công văn yêu cầu tháo dỡ của tỉnh, chủ đầu tư cho rằng: Nếu thực hiện phương án tháo dỡ thì với 70.000 m3 đất đá thì thời gian thực hiện tháo dỡ phải ít nhất là 9 tháng. Tuy nhiên, thành phố Nha Trang không đồng ý và buộc dự án phải tháo dỡ trong 2 tháng để đảm bảo trước mùa mưa.

Ông Khánh cũng nhấn mạnh: Nếu chủ đầu tư không thực hiện thì Nha Trang sẽ tổ chức thực hiện. Hiện phương án tháo dỡ đã xong, chúng tôi chuẩn bị trình UBND tỉnh phê duyệt phương án. Khi phương án được phê duyệt chúng tôi sẽ tập trung nhân lực, phương tiện làm sớm nhất.

Toàn bộ dự án hện đang tạm dừng

Trước đó, trả lời chất vấn tại cuộc họp bất thường của HĐND tỉnh Khánh Hòa, ông Nguyễn Văn Dẽ, giám đốc sở Xây dựng Khánh Hòa cho biết: “Bức tường chắn MSE của dự án biệt thự nghỉ dưỡng Đồi Xanh buộc phải dỡ bỏ. Chủ đầu tư có đề xuất xin gia cố bức tường chắn nhưng đó là việc của chủ đầu tư. Hiện không có cơ quan, cấp nào cho gia cố bức tường trên. Đến giờ phút hiện tại, tất cả các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh đều kiên quyết tháo dỡ chứ không có quyết định nào khác”.

Được biết, ngày 11/4, chủ đầu tư dự án đã làm việc với các hộ dân, xúc tiến thủ tục mua lại toàn bộ diện tích nhà đất với mong muốn “nuôi” hi vong được giữ lại bức tường.


Theo bà Lê Thị Tú Anh, Tổng giám đốc Công ty TNHH Đồi Xanh Nha Trang – chủ đầu tư dự án cho biết, sau khi hoàn tất thủ tục mua bán đất với bà con, phương án của chủ đầu tư sẽ xây taluy giựt cấp 2 tầng, gia cố cho tường chắn MSE. Sau đó, chủ đầu tư dự án Marina Hill sẽ tiếp tục làm đơn kiến nghị, xin phép UBND tỉnh để giữ lại bức tường chắn.

Cũng theo bà Tú Anh: “Trong trường hợp UBND tỉnh Khánh Hòa không đồng ý với kiến nghị này, chủ đầu tư dự án buộc phải gởi đơn khiếu kiện lên tòa án dân sự để mong muốn giữ lại bức tường. Đó là giải pháp cuối cùng. Tới thời điểm hiện tại, chủ đầu tư vẫn tin tưởng tuyệt đối bức tường chắn MSE tuyệt đối an toàn”.


Công Hưng

Chia sẻ Facebook
loading...

TIN LIÊN QUAN
Sẽ cưỡng chế bức tường "khổng lồ" sắp sập nếu chủ đầu tư không tháo dỡ
Sáng 18/1, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định cưỡng chế buộc tháo dỡ công trình tường chắn thuộc dự án Khu biệt thự Đồi Xanh (Tp. Nha Trang).
Xin tồn tại tường thành không phép
Bất chấp các quyết định xử phạt và buộc tháo gỡ, tường thành khổng lồ vẫn treo trên đầu nhà dân
Sẽ tháo dỡ tường khổng lồ trái phép tại dự án Đồi Xanh
Tỉnh Khánh Hòa khẳng định sẽ tháo dỡ bức tường chắn của dự án Đồi Xanh Nha Trang để đảm bảo sự an toàn cho người dân.
Vụ tường thành không lồ trên đầu dân: Sợ hãi vì gạch bắt đầu rớt xuống
Chiều 2-1, người dân sống dưới chân bức tường thành khổng lồ Marina Hill (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) phản ánh nhiều đoàn tường bắt đầu nứt nhiều chỗ, một số viên gạch rơi ra ngoài, nguy cơ bị đổ sập.
Cưỡng chế phá dỡ tường chắn khổng lồ trái phép ở Nha Trang
UBND tỉnh Khánh Hòa ra quyết định cưỡng chế phá dỡ tường chắn khổng lồ xây dựng trái phép tại dự án khu biệt thự nghỉ dưỡng Đồi Xanh ở TP Nha Trang.
Không có chuyện cho tồn tại tường chắn khổng lồ trái phép ở dự án Đồi Xanh
Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, UBND TP Nha Trang giữ nguyên quan điểm bắt buộc tháo dỡ tường khổng lồ xây trái phép ở dự án khu biệt thự nghỉ dưỡng Đồi Xanh.
Có được "xé rào" mở đường vào nhà trên quốc lộ?
Việc tháo dỡ rào chắn tôn sóng để mở đường trực tiếp từ quốc lộ vào nhà không được pháp luật cho phép.
Cưỡng chế bức tường treo trên đầu dân 6-9 tháng
Sáng 11-1, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa đã làm việc với chủ đầu tư để thực hiện việc cưỡng chế, tháo gỡ bức tường khổng lồ treo trên đầu dân tại dự án Đồi Xanh – Marina Hill Nha Trang
Gay cấn số phận bức tường trên đầu dân Nha Trang
 Chính quyền tỉnh Khánh Hòa chủ trương dỡ bỏ bức tường chắn MSE của dự án biệt thự nghỉ dưỡng Đồi Xanh. Tuy nhiên, chủ đầu tư dự án này liên tục có những động thái kiên quyết bảo vệ bức tường này.
Khoe tượng Phật trong nhà, Ronaldo bị đá đểu "thích làm màu"
Trên trang Instagram, Ronaldo vừa chia sẻ tấm hình để lộ ảnh một đầu tượng phật khổng lồ trong khu vườn nhà.
Đâu là lý do thật sự khiến NASA quyết không bao giờ quay trở lại Mặt Trăng?
Các nhà nghiên cứu phát hiện tài liệu tiết lộ nguyên nhân NASA quyết định không quay trở lại Mặt Trăng – “miền đất hứa” mà rất nhiều quốc gia trên thế giới muốn chinh phục.
Đánh chặn tên lửa đạn đạo và mối họa nhãn tiền THAAD treo lơ lửng trên đầu Hàn Quốc
Tưởng tượng có người cầm đá ném sang nhà mình, ta mang súng ra bắn đá thì khả năng trúng có cao không? Việc đánh chặn tên lửa đạn đạo cũng tương tự nhưng độ phức tạp cao hơn nhiều.
Khánh Hoà: Quyết định cưỡng chế tháo dỡ kè chắn tại án biệt thự đồi Marina Hill
Chủ đề: Tràn lan xây dựng trái phép Sáng 18/1, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định cưỡng chế buộc tháo dỡ công trình tường chắn thuộc dự án Khu biệt thự Đồi Xanh (Tp. Nha Trang).
Sân bay đầu tiên trên thế giới không phải trả tiền điện
Do đã chán ngấy với việc thanh toán các hóa đơn tiền điện khổng lồ, các các nhà quản lý của sân bay quốc tế Cochin ở miền nam Ấn Độ đã quyết định tự kiểm soát vấn đề này.
TIN MỚI
Thủ tướng Hun Sen bác tin cho Trung Quốc dùng căn cứ hải quân Campuchia
Thủ tướng Hun Sen đã lên tiếng bác bỏ thông tin cho rằng Trung Quốc bí mật ký thỏa thuận để sử dụng căn cứ hải quân tại Campuchia.
Công viên hiện đại ở Quảng Ninh, cầu đi bộ thành nơi 'ươm' nấm
Được đưa vào sử dụng chưa lâu nhưng cầu đi bộ trên cao tại công viên hoa Hạ Long đã hư hỏng, nhiều ván gỗ đã mục và mọc nấm, phải cắm biển cấm đi.
Tại sao thầy phong thủy không thể làm cho mình trở nên giàu có?
Trong ngôn từ và hành động của một người đều bao hàm tương lai của họ. Bởi vậy, khi hành động hay ăn nói thì luôn phải tích đức, lúc đó không cần phải bói quẻ hay xem phong thuỷ, phúc báo tự đến.
Ngộ nghĩnh loài mực đáng yêu như chú heo con
Đại dương ẩn chứa những sinh vật kỳ lạ, mực heo là một trong số ấy. Đúng như tên gọi, chúng có phần thân tròn ú, cái mõm giống heo nhưng lại có đôi mắt to và những xúc tu của loài mực.
Đến nơi người dân dùng tuyệt chiêu hứng nước bằng lưới siêu độc đáo
 Thủ đô Lima của Peru gần như không có mưa suốt cả năm. Để duy trì sự sống, người dân địa phương nơi đây nghĩ ra cách hứng nước bằng lưới vô cùng độc đáo, khiến nhiều người không khỏi kinh ngạc, trầm trồ.
Thừa Thiên - Huế: Nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc bảo tồn kè hộ Thành Hào
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế chỉ đạo các đơn vị liên quan cần nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc bảo tồn, tu bổ, tôn tạo hệ thống kè hộ Thành Hào, Kinh thành Huế.
Tròn 8 năm Nokia trở thành 'cựu vương' làng smartphone
Cách đây 8 năm (ngày 21/7/2011), Apple chính thức vượt mặt Nokia để trở thành nhà sản xuất smartphone số một thế giới.
Cách bảo quản máy ảnh khỏi ẩm mốc trong ngày mưa
Dùng túi chống ẩm, tủ chống ẩm, tia UV... là những cách giúp người dùng bảo quản được máy ảnh của mình khỏi ẩm mốc trong những ngày mưa.
Bà nội trợ thông thái nên biết điều này: Cách lựa chọn nho ngon chuẩn hàng “xịn” không hóa chất
Nho là loại quả thơm ngon được nhiều người yêu thích. Với mẹo chọn nho ngon dưới đây sẽ giúp bà nội trợ dễ dàng lựa được sản phẩm ưng ý.
Nhà vệ sinh nam bẩn gấp 6 lần nhà vệ sinh nữ
Tay nắm cửa nhà vệ sinh nam nhiều vi khuẩn gấp 5 lần bệ ngồi toilet bình thường. Ghê quá mấy anh ơi!
Học tốt với 8 nguyên tắc "nhớ"
GD&TĐ - Nhiều học sinh cho rằng kết quả thi không tốt do trí nhớ không tốt. Các bậc phụ huynh lại phàn nàn con không nhập tâm, nói tai nọ sang tai kia, nước đổ lá khoai… 
Một phụ nữ chịu cảnh 2 lần mổ tim và bắt con
Bệnh viện đã cứu cả mẹ lẫn con một sản phụ bị bóc tách động mạch chủ hiếm gặp có thể gây tử vong bất cứ lúc nào.
Video: Bị đàn linh cẩu tấn công, sư tử hoảng loạn phá vòng vây, tìm đường chạy trốn
Bị đàn linh cẩu bao vây, sư tử trắng đơn độc không thể chống cự lại kẻ thù, đành phải liều mạng phá vòng vây tìm đường chạy trốn.
Cạnh tranh bằng tiện ích, Cát Tường Phú Hưng mở bán thành công đợt 4
Ngày 21/7, tại TP. Hồ Chí Minh, Tập đoàn Địa ốc Cát Tường đã tổ chức thành công lễ mở bán dự án khu đô thị phức hợp – cảnh quan Cát Tường Phú Hưng đợt 4. Chỉ sau hơn 1 giờ mở bán đã có 1.000 nền đất được giao dịch thành công với giá từ 998 triệu đồng/nền cùng phương thức thanh toán linh hoạt trả đều trong 24 tháng (chỉ cần thanh toán trước 50%).
Liên tục nhìn thấy số 7 và 11 lúc mang thai, người mẹ sinh đúng thời...
Cô Rachel cho biết, trong suốt quá trình mang thai, cô đã liên tục nhìn thấy những số 7 và số 11 một cách tình cờ, ngẫu nhiên.
Nguồn: thoibao.today