Vàng SJC giữ giá dù thế giới chạm đáy một tuần

.
Đến khoảng 9h5 hôm nay (9/10), chỉ có PNJ chi nhán TP HCM báo giá vàng giảm nhẹ 10.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua – bán. Các hệ thống kinh doanh vàng lớn khác như SJC, Doji hay Phú Quý đều không điều chỉnh giá giao dịch của vàng miếng SJC.
 
Hiện tại, giá vàng trong nước được mua vào phổ biến ở hai mức giá là 36,38 và 36,40 triệu đồng/lượng, và giá bán ra dao động trong khoảng 36,48 – 36,54 triệu đồng/lượng.
 
 
Trong khi đó, giá vàng thế giới quay đầu giảm và rớt xuống dưới 1.200 USD/ounce. Vào cùng thời điểm khảo sát, giá vàng giao ngay trên Kitco giao dịch ở 1.190 USD/ounce, giảm 1,06% so với chốt phiên cuối tuần trước và tương đương khoảng 33,54 triệu đồng/lượng.
 
Giá vàng tại hai thị trường đi trái chiều nên chênh lệch lại lên gần 3 triệu đồng/lượng.
 
Thay vì vàng, giới đầu tư chuyển sang chọn USD làm tài sản an toàn do lo ngại về một đợt bán tháo chứng khoán toàn cầu gia tăng.
 
Phan Vũ

Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

Nguồn: www.stockbiz.vn