Thiết kế độc đáo và phá cách của ngôi nhà cabin 15 m2

.

Nhìn tổng thể, ngôi nhà này có kiến trúc như một cabin, bên trong có 1 phòng ngủ, phòng khách riêng biệt, ngoài ra cũng có phòng tắm và bếp nấu. Về cấu trúc, trục ở giữa nhà đóng vai trò trung tâm có hình dáng như một trái khế cách điệu. Giữa các khu chức năng là những tấm phản chiếu, như một chiếc gương vừa có tác dụng như vách ngăn, vừa tạo cảm giác không gian rộng rãi hơn. Với thiết kế độc đáo này, ngôi nhà cũng nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn.

Được biết, ngôi nhà 15 m2 này là công trình thứ 4 của triển lãm MINI Living Urban Cabin ở Trung Quốc. Cảm hứng của nó đến từ những con ngõ nhỏ đặc trưng của thành phố Bắc Kinh. Trước đó, các kiến trúc sư từng đưa những công trình này đặt tại nhiều thành phố lớn trên khắp thế giới, như London, New York và Los Angeles. Để đạt được độ chuẩn xác, thông minh trong thiết kế và giúp nó là một nét phá cách riêng biệt, hãng kiến trúc Mini Living đã làm việc với các kiến trúc sư ở từng thành phố để có được giải pháp cho không gian nhà 15m2 mang đặc trưng của đô thị nơi nó tọa lạc.

Mini Living Urban Cabin chính là một mẫu nhà thể hiện khả năng sáng tạo tuyệt vời trong việc cung cấp các căn hộ siêu nhỏ. Đây cũng chính là tiền đề giúp dự án trở thành sản phẩm được hợp tác đầu tiên ở Trung Quốc và ra mắt tại Thượng Hải vào năm 2019.

Tại đây, hãng kiến trúc Mini cũng đang hợp tác với nhà phát triển dự án Trung Quốc NOVA Property Investment Co. Mục tiêu của việc hợp tác là nhằm chuyển đổi khu phức hợp công nghiệp chưa sử dụng ở huyện Jing'An thành cơ sở đa chiều bao gồm các căn hộ và không gian làm việc cũng như các cơ sở văn hóa và giải trí.

Không chỉ thể hiện khả năng sử dụng không gian sáng tạo, khái niệm Mini còn đem đến cho cư dân lựa chọn không gian sống linh hoạt tối đa, bao gồm cả đơn vị dân cư có kích thước khác nhau và một khu đô thị sôi động.

Ngoài sự kết hợp sáng tạo của cá nhân và cơ hội cho tương tác cộng đồng, dự án còn có thêm một loạt các dịch vụ có thể thiết lập bằng kỹ thuật số. Nhờ đó, những ngôi nhà tí hon này sẽ tạo ra mặt bằng hoàn toàn mới về chất lượng sống trong môi trường đô thị của một thành phố hiện đại.

ngôi nhà cabin 15 m2
Toàn cảnh ngôi nhà cabin 15 m2 của một công ty kiến trúc Trung Quốc

ngôi nhà tí hon
Thiết kế không gian linh hoạt với mặt tiền rộng, giúp ngôi nhà tí hon đón được nhiều ánh sáng

nhà nhỏ
Ô cửa kính lớn tăng cường khả năng lấy sáng cho ngôi nhà nhỏ

nhà vệ sinh nhỏ
Nhà vệ sinh nhỏ cũng có một ô cửa đóng mở linh hoạt để thông gió, lấy sáng

nhà 15 m2
Dù diện tích ngôi nhà chỉ 15 m2 nhưng nhờ tích hợp các không gian thông minh,
chủ nhân vẫn có nơi thư giãn lý tưởng phía trước nhà

phòng khách thiết kế mở
Phòng khách được thiết kế mở với nhiều cửa sổ, bao gồm cả cửa sổ kính trên mái

kiến trúc nhà 15 m2
Nhờ các khối tường linh hoạt, ngôi nhà 15 m2 trông khá rộng rãi so với diện tích thực của nó.

Nguồn: nhadatgiaodich.com