Trung Quốc trình làng cư dân Trái Đất mẫu nhà xây trên Sao Hỏa

ngoi nha tren sao Hoa Thiết kế "MARS Case" - "Ngôi nhà trên sao hỏa" được trưng bày bên ngoài Sân vận động Quốc gia hình tổ chim ở Bắc Kinh.

"MARS Case" - "Ngôi nhà trên Sao Hỏa" được nhóm thiết kế OPEN Architecture phát triển với sự cộng tác của công ty điện tử Trung Quốc - Xiaomi.

Ngôi nhà có kiểu dáng nhỏ gọn, có kích thước 2,4x2,4x2m được trưng bày bên ngoài Sân vận động Quốc gia hình tổ chim ở Bắc Kinh, nằm trong khuôn khổ triển lãm “Ngôi nhà tương lai Trung Quốc” diễn ra từ ngày 21/9 đến ngày 6/11/2018.

ngoi nha tren sao Hoa fffff Căn nhà được thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn, kích thước 2,4m x 2,4m x2m.

"Ngôi nhà trên Sao Hỏa" với thiết kế thách thức các ý tưởng hiện tại về không gian sống cũng đồng thời gợi mở các khả năng mới cho tương lai.

"Hai trăm năm trước, cuốn sách nổi tiếng của Henry David Thoreau - "Walden - một mình sống trong rừng" đã phản ánh bản chất của cuộc sống đơn giản", nhóm thiết kế nói. "Ngày nay, trong thời đại khủng hoảng môi trường và tiêu thụ vật chất không giới hạn, chúng ta phải tự hỏi - nhu cầu thiết yếu của chúng ta là gì?", nhóm thiết kế nói.

ngoi nha tren sao Hoa fffffff Năng lượng, không khí và nước sẽ tuần hoàn thành một hệ sinh thái tích hợp.

Thiết kế này xuất phát từ ý tưởng rằng nhân loại bị buộc phải giải quyết các vấn đề trên Sao Hỏa, nơi không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc giảm mức tiêu thụ quá mức trong lối sống trên Trái Đất. Trong trường hợp này, chỉ những vật dụng thiết yếu có thể được giữ lại, trong khi tái sử dụng và tái chế là rất quan trọng.

ngoi nha tren sao Hoa ssss Nhóm thiết kế tìm cách kết hợp kiến trúc với các dòng sản phẩm hiện đại của Xiaomi.

"Khi chúng ta tìm thấy cách nhìn nhận mới trong từng giọt nước, từng miếng thức ăn, và trong mỗi hơi thở hít thở bầu không khí, cuối cùng chúng ta sẽ khám phá ra sự tự do của cuộc sống thật sự đơn giản?", nhóm thiết kế OPEN nói. "Đây có phải là điều chúng ta nên định nghĩa là ngôi nhà lý tưởng của tương lai không?".

ngoi nha saoo Hoa 333 Mô hình thiết kế Ngôi nhà Sao Hỏa tiếp tục được trưng bày bên ngoài sân vận động quốc gia Bắc Kinh cho đến ngày 4/11/2018. ngoi nha tren sao Hoa sssss Những mẫu thiết kế nhà khác trên Sao Hỏa cũng sắp sửa được trình làng, báo hiệu rằng việc con người định cư trên Sao Hoả là có khả thi trong tương lai.

"Ngôi nhà trên Sao Hỏa" là một không gian năng lượng tự tuần hoàn và có thể tái chế nhiệt năng và các dạng nhiên liệu thừa khác để chuyển hoá nó thành năng lượng phục vụ cho quá trình sinh hoạt. Tất cả các thành phần trong ngôi ngà đều có gập lại và dễ dàng vận chuyển. Trong khi đó, Xiaomi cung cấp kết nối điện thoại thông minh không dây để người dùng có thể tích hợp các thiết bị điện tử riêng biệt này vào một nền tảng tổng hợp.

Bài liên quan
Apple và Amazon bác bỏ thông tin bị Trung Quốc tấn công phần cứngApple và Amazon bác bỏ thông tin bị Trung Quốc tấn công phần cứng
Trung Quốc dừng nhập khẩu dầu thô từ MỹTrung Quốc dừng nhập khẩu dầu thô từ Mỹ
Chiến tranh thương mại có thể khiến Trung Quốc mạnh lênChiến tranh thương mại có thể khiến Trung Quốc mạnh lên
Nói không sợ Mỹ, nhưng Trung Quốc đang làm ngược lạiNói không sợ Mỹ, nhưng Trung Quốc đang làm ngược lại
Nguồn: nhadautu.vn