Khởi công nhà máy sữa tại Nga, Tập đoàn TH thể hiện khả năng hội nhập của doanh nghiệp Việt

.
Tập đoàn TH vừa tổ chức Lễ Khởi công Nhà máy chế biến sữa TH tại Nga. Dự án thể hiện khả năng hội nhập của doanh nghiệp Việt Nam vào thị trường quốc tế.

Theo đó, ngày 7/9/2018, tập đoàn TH tổ chức Lễ Khởi công Nhà máy chế biến sữa TH công suất 1.500 tấn/ngày tại Khu công nghiệp thuộc vùng kinh tế đặc biệt "Kaluga" Liên bang Nga.

Tham dự lễ khởi công có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Ông Alexei Vasilievich Gordeev - Phó Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga; Ông Phạm Bình Minh - Ủy viên Bộ chính trị, Phó thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ ngoại giao; Ông Nguyễn Văn Bình- Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương; Ông Anotoly Dmitriyevich Artamonov- Thống đốc tỉnh Kaluga.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định dự án của Tập đoàn TH không chỉ góp phần tăng trao đổi thương mại và dầu tư giữa hai nước, mà còn thể hiện sự sẻ chia, đồng hành cùng nước Nga phục hồi và phát triển nền sản xuất nông nghiệp đã từng đứng hàng đầu thế giới.

"Ngoài ý nghĩa kinh tế, dự án còn mang một ý nghĩa chính trị quan trọng, làm phong phú thêm hợp tác Việt – Nga ngoài các lĩnh vực truyền thống khác như kỹ thuật quân sự, giáo dục – đào tạo. Dự án còn thể hiện, khả năng hội nhập của doanh nghiệp Việt Nam vào thị trường quốc tế, mạnh dạn áp dụng công nghệ tiên tiến của thế giới để tăng năng suất và chất lượng sản phẩm.

Dự án của TH có thể là khởi dầu của một xu hướng về đầu tư giữa Việt Nam và Liên bang Nga", Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh.

Empty fullsizeoutput_1300 Empty

 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới dự Lễ Khởi công nhà máy chế biến sữa TH tại Nga

Theo đánh giá của lãnh đạo tỉnh Kaluga, Dự án của tập đoàn TH hiện là công trình đầu tư quan trọng nhất tại tỉnh này, trong đó riêng nhà máy với công suất chế biến 1.500 tấn/ngày sẽ trở thành nhà máy có công suất lớn nhất nước Nga, sử dụng hoàn toàn nguồn nguyên liệu sữa tươi từ trang trại bò sữa TH tại Moscow và Kaluga.

Dự án Tổ hợp chăn nuôi bò sữa, chế biến sữa công nghệ cao của tập đoàn TH tại Liên bang Nga có tổng vốn đầu tư là 2,7 tỷ USD. Dự án được triển khai theo 3 giai đoạn.

Các sản phẩm của nhà máy dự kiến bao gồm sữa và các chế phẩm từ sữa như sữa tươi thanh trùng, sữa tươi tiệt trùng, các loại sữa chua ăn-Smetana, Yoghurt; sữa chua uống; kefir; ryazenka; kem; bơ; phômai. Các sản phẩm này không chỉ cung cấp trong phạm vi nước Nga mà còn hướng tới xuất khẩu sang các thị trường quốc tế, ưu tiên Trung Quốc và Châu Á – Thái Bình Dương.

Khi hoàn thành ở giai đoạn 3, tổng số đàn bò sữa dự kiến là 350.000 con, tổng công suất chế biến sữa là 5.900 tấn/ngày, tương đương gần 1.800.000 tấn/năm, tổng diện tích vùng nguyên liệu tập trung là 140.000 ha. Tập đoàn cũng dự kiến thành lập chuỗi phân phối với 300 cửa hàng True Mart trên toàn nước Nga.

Ngoài Nhà máy chế biến sữa tươi sạch TH tại tỉnh Kaluga, tập đoàn TH đang xem xét xây dựng các tổ hợp trang trại và nhà máy chế biến sữa tại tỉnh Tyumen và Cộng hòa Bashkortostan. Tập đoàn cũng đang triển khai Dự án chăn nuôi và chế biến sữa tại tỉnh Primorye, vùng Viễn Đông, Liên bang Nga.

Empty

 Nhà máy được đặt tại Khu công nghiệp thuộc vùng kinh tế đặc biệt "Kaluga" huyện Borovsk, tỉnh Kaluga, nằm trong tổ hợp chăn nuôi bò sữa, chế biến sữa công nghệ cao có tổng vốn đầu tư 2,7 tỷ USD của tập đoàn TH tại Liên bang Nga.

10

Bà Thái Hương - Chủ tịch tập đoàn TH phát biểu tại buổi lễ

Tại Kaluga, theo chính sách của Vùng kinh tế đặc biệt "Kaluga"- huyện Borovsk, các nhà đầu tư, trong đó có TH- được hưởng các ưu đãi về thuế, một số thuế suất về 0% như thuế giá trị gia tăng của hàng hóa nhập khẩu (trong vòng 49 năm), thuế vận chuyển (trong vòng 10 năm) thuế đất (trong vòng 5 năm); thuế tài sản doanh nghiệp (10 năm).

Ngoài ưu đãi về thuế, chính quyền Liên bang Nga và tỉnh Kaluga đã áp dụng chính sách một cửa và đã sát cánh quan tâm, hỗ trợ cho dự án. Dự án cũng nhận được nhiều sự vào cuộc của các tổ chức tài chính và tín dụng, trong đó có Quỹ đầu tư trực tiếp Liên bang Nga.

Alexei Vasilievich Gordeev Ph_ Th_ t__ng ch_nh ph_ Li_n bang Nga 8 _nh Nguyen Tien Dung

 Phó Thủ tướng Nga Alexei Vasilievich Gordeev phát biểu tại lễ khởi công

Dự án của Tập đoàn TH sẽ đóng góp to lớn trong vấn đề tái cấu trúc của nông nghiệp Liên bang Nga, trong đó người tiêu dùng Nga được hưởng lợi nhiều nhất - đó là sản phẩm tốt, hoàn toàn từ thiên nhiên, theo chiều hướng tốt hơn cho sức khỏe từ đồng đất của mình, và để người dân Nga có quyền tự hào về mảnh đất của họ.

Đầu tháng 8/2018, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký một đạo luật mới quy định về sản xuất, lưu trữ và vận chuyển sản phẩm hữu cơ ( organic ). Chính sách này được coi là đòn bẩy tuyệt vời cho những nhà sản xuất chân chính như TH bởi sản xuất, chế biến sữa theo tiêu chuẩn hữu cơ quốc tế cũng là mục tiêu mà tập đoàn TH theo đuổi tại Liên bang Nga.

Cùng với sữa tươi sạch, sữa tươi hữu cơ, tập đoàn TH sẽ đầu tư sản xuất các loại thực phẩm organic khác như rau quả, dược liệu để cung cấp cho thị trường Nga và các quốc gia lân cận. Tập đoàn đã có kinh nghiệm sản xuất hữu cơ tiêu chuẩn Châu Âu, Mỹ và tự tin có thể sản xuất những sản phẩm organic tiêu chuẩn quốc tế phục vụ người tiêu dùng Nga. Lãnh đạo tập đoàn TH kỳ vọng sản phẩm của TH tại Nga sẽ được người tiêu dùng tin yêu và đón nhận là sản phẩm mang thương hiệu quốc gia của nước Nga.

  • Nhà sáng lập Tập đoàn TH ghi dấu ấn với giải thưởng Doanh nhân châu Á
  • Tập đoàn TH: Tổ chức hội thảo dinh dưỡng sữa hạt, xu hướng tiêu dùng lành mạnh
  • Bộ sản phẩm mới của Tập đoàn TH: Sữa hạt, công phu hái “trái ngọt” quý giá từ Mẹ thiên nhiên
  • Tập đoàn TH khánh thành trang trại bò sữa cao sản công nghệ cao đầu tiên tại Liên bang Nga
Nguồn: giadinhvietnam.com