ĐH Kinh tế-Luật TPHCM về nhất "Sáng kiến xây dựng TP thông minh"

.

Nằm trong chuỗi các sự kiện quốc tế Hiệp hội Đô thị Khoa học Thế giới (WTA), cuộc thi Sáng kiến thành phố thông minh được diễn ra đồng thời tại hai nước Việt Nam và Hàn Quốc. Vòng chung kết cuộc thi có 14 đội, được chia đều cho 2 nước và được tổ chức tại Bình Dương (Việt Nam) nhân diễn ra sự kiện kỷ niệm 20 năm thành lập WTA.

Cuộc thi được tổ chức để tìm kiếm, hỗ trợ và tạo môi trường phát triển các ý tưởng sáng tạo trong xây dựng và phát triển đô thị thông minh trong cộng đồng nhằm hiện thực hóa kế hoạch phát triển TPTM Bình Dương, đẩy mạnh đổi mới và cải thiện chất lượng cuộc sống, mang lại tiện ích cho người dân.

ĐH Kinh tế-Luật TPHCM về nhất Trao thưởng cho đội đạt giải xuất sắc

Cuộc thi tập trung vào các lĩnh vực như quản lý đô thị thông minh; chăm sóc sức khỏe; văn hóa-du lịch; giáo dục thông minh; dịch vụ công; năng lượng môi trường; nông nghiệp đô thị; sản xuất thông minh. Tiêu chí đánh giá đối với các sáng kiến dự thi là tính mới, sáng tạo; khả năng áp dụng vào thực tế, đặc biệt là trong xây dựng TPTM, cải thiện chất lượng cuộc sống; có hiệu quả cao đối với kinh tế-xã hội, môi trường. Cuộc thi được được tài trợ bởi Tổng Công ty Becamex IDC, Công ty Cổ phần Công nghệ và Truyền thông Việt Nam (VNTT) và Công ty Điện tử Philips Việt Nam.

Kết thúc vòng chung kết, đội iNut Smartcity đến từ trường Đại học Kinh tế - Luật (TP.HCM) dành giải đặc biệt. Các giải nhất thuộc về đội SK2 đến từ trường Hannam (Hàn Quốc); Giải sáng tạo cho đội Chatbot Bidu (Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội); 4 Giải ấn tượng cho các đội gồm: Power Image Vision; C.O.D.E; D-Lab; Power Electronics and Renewable Energy Lab và 4 giải khuyến khích cho các đội tham gia cuộc thi.

Hương Chi

Nguồn: www.tienphong.vn