Bác bỏ thông tin một số xã, phường thuộc thị xã Điện Bàn sáp nhập TP. Đà Nẵng

.

Theo thông tin từ Phó Chủ tịch thị xã Điện Đàn, ông Nguyễn Đạt ngày 9/3 vừa qua, chính quyền địa phương đã gửi văn bản tới các phường, xã bác bỏ thông tin một số phường, xã sắp sáp nhập vào TP. Đà Nẵng và địa phương sắp triển khai dự án hàng trăm tỷ đồng trên địa bàn. 

Ông Đạt cho biết: "Thông tin này không chính xác mà do một số "cò" đất đã lợi dụng sự sôi động của thị trường bất động sản đã tung tin thất thiệt đưa lên mạng xã hội". Theo lãnh đạo thị xã Điện Bàn, các hội nhóm kinh doanh địa ốc đã sử dụng chiêu trò đồn thổi thông tin để đẩy giá đất tăng đột biến, vượt xa giá trị thực. 

bác bỏ thông tin thị xã Điện Bàn sáp nhập Đà Nẵng
Một trong những khu đất thuộc thị xã Điện Bàn đã được quy hoạch nhà ở có vị trí tiếp giáp với TP. Đà Nẵng. (Ảnh: Đắc Thành)

Ông Đạt khẳng định, đây là cách làm gây sốt ảo giá đất, khiến thông tin bị nhiễu loạn, mua bán đất kiếm lời, ảnh hưởng tới tình hình an ninh và trật tự xã hội trên địa bàn. 

Vị này cho biết thêm: "Chính quyền thị xã đã chỉ đạo các xã, phường tăng cường công tác quản lý đất đai trên địa bàn; ngăn chặn tình trạng mua bán chuyển nhượng đất nông nghiệp không đúng quy định".

Trước đó, để thổi giá bất động sản, không ít "cò đất" đã tung tin huyện Hòa Vang sắp lên quận và được chia thành 2 đơn vị hành chính. Tuy nhiên, chính quyền TP. Đà Nẵng cũng đã bác bỏ thông tin này. Bởi lẽ, huyện Hòa Vang xét theo tiêu chí để tách thì không đáp ứng được cơ sở pháp lý.

Nguồn: dothi.net